Giải bài tậpLớp 12

Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

Cùng Appbook.vn đọc bài Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ trong chuyên mục Văn mẫu 12 chọn lọc.

 I. Dàn ý Suy nghĩ của anh (chị) về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

1. Mở bài

Một kẻ dù có nhiều tiền bạc, của cải đến đâu mà nhân cách không có thì cũng chẳng có giá trị sống đích thực. Bởi vậy, có câu: “Có ba cách tự làm giàu cho chính mình chính là mỉm cười , cho đi và tha thứ”.

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

2. Thân bài

– Mỉm cười chính là tinh thần lạc quan trọng cuộc sống, là những niềm vui tìm thấy trong gian khó
– Cho đi chính là sự san sẻ, sẻ chia cả về vật chất và tinh thần của mình cho những người xung quanh mà không hề toan tính
– Tha thứ là sự bao dung trong tâm hồn cho những lỗi lầm của người khác
– Mỉm cười cũng giúp ta thấy được những ánh sáng ngay cả lúc tăm tối nhất
– Mỉm cười xua tan những ưu phiền, lắng lo trong cuộc sống
– Cuộc sống là cho đi, cùng san sẻ yêu thương cho những người khác để họ cảm thấy mình được quan tâm, được chia sẻ
– Tha thứ như một liều thuốc tốt nhất cho mọi lỗi lầm, cứu rỗi tâm hồn con người.
– Những biểu hiện của mỉm cười, cho đi, tha thứ

3. Kết bài

Mỗi chúng ta, để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, bạn hãy đong đầy niềm tin, sự bao dung và lòng nhân hậu, điều đó sẽ giúp bạn vươn tới niềm hạnh phúc, vượt qua những ích kỷ tầm thường để chạm đến những chân giá trị tuyệt mỹ nhất cho bản thân.
 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ của anh (chị) về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

Sự giàu có của một người không phải chỉ được đong đếm bằng vật chất mà ở cả những giá trị tinh thần. Một kẻ dù có nhiều tiền bạc, của cải đến đâu mà nhân cách không có thì cũng chẳng có giá trị sống đích thực. Bởi vậy, cha ông ta thường có câu: “Có ba cách tự làm giàu cho chính mình chính là mỉm cười, cho đi và tha thứ”.

Mỉm cười chính là tinh thần lạc quan trọng cuộc sống, là những niềm vui tìm thấy trong gian khó, nụ cười ẩn dụ cho những hạnh phúc, những điều tốt đẹp trong cách nhìn của bạn với cuộc sống. Cho đi chính là sự san sẻ, sẻ chia cả về vật chất và tinh thần của mình cho những người xung quanh mà không hề toan tính. Tha thứ là sự bao dung trong tâm hồn, không ích kỉ, nhỏ nhen, hờn giận những lỗi lầm, sai trái của người khác. Tha thứ, mỉm cười và cho đi là ba cách tự làm giàu bản thân tức là khi bạn có ba thứ ấy, tâm hồn bạn sẽ trở nên thật tuyệt vời và đẹp đẽ, được thanh lọc tất thảy để vươn tới chân, thiện , mỹ, những cảm quan tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Đó còn như một lời nhắn nhủ bạn hãy sống trọn vẹn nhất cuộc sống của mình bằng cách: mỉm cười, cho đi và tha thứ…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ của anh (chị) về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ tại đây.

 

Đăng bởi: Appbook.vn

Chuyên mục: Giải bài tập Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!