Giải bài tậpLớp 12

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

Cùng Appbook.vn đọc bài Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người trong chuyên mục Văn mẫu 12 chọn lọc.

I. Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

1. Mở bài
– Từ xa xưa đến nay con người vẫn luôn lấy sự học, lấy tri thức làm tiêu chí đầu tiên để xem xét một cá nhân. Người nào có niềm đam mê sâu sắc với học tập thường được xem là một dấu hiệu tốt, trước hết vẫn được nhiều người coi trọng.
– Có một câu nói rất hay rằng: “Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người”.

2. Thân bài
* Giải thích:
– “Đam mê” là một trong những thuộc tính đặc biệt của con người, đó là niềm khao khát, mong muốn mãnh liệt đạt được điều gì đó.
– “Đam mê học hỏi” là những hứng thú mãnh liệt, khao khát được tìm tòi, trau dồi tri thức ở một hoặc nhiều lĩnh vực.
– “Phản bội” là hành động quay lưng lại với những mục tiêu, lý tưởng ban đầu, dù ít hay nhiều đều gây thiệt hại cho một bên nào đó.
– Câu nói “Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người” là một câu nói rất hay, khuyến khích con người đi tìm niềm đam mê học hỏi, tránh khỏi nỗi đau bị phản bội, đồng thời khích lệ tinh thần học tập, tạo động lực nâng cao tri thức và phát triển bản thân của mỗi con người.

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

* Bàn luận:
– Đam mê học hỏi là đam mê xứng đáng để theo đuổi, bởi nó tác động khiến con người thay đổi nhận thức, đồng thời phát triển bản thân, cũng khai phá những khả năng đang tiềm ẩn trong mỗi con người.
– Người có đam mê tìm tòi, học hỏi thường được nhiều người yêu quý, bởi sự nhạy bén, tư duy và năng động trong công việc cũng như trong cuộc sống => Dễ dàng được đề bạt và trọng dụng, dễ dàng thăng tiến và thành công hơn trong cuộc sống.
– Những con người không hề có đam mê, cũng không có hứng thú học hỏi bất kỳ một thứ gì trên cuộc đời, sẽ rất dễ thấy cuộc sống nhàm chán, mệt mỏi, dễ nản chí mỗi khi gặp khó khăn.

3. Kết bài
– Hãy tìm cho mình một niềm đam mê hoặc chí ít là sự hứng thú với một vấn đề nào đó, rồi nỗ lực tìm hiểu, học hỏi, biến chúng thành hành trang tri thức, thành người bạn đồng hành không bao giờ phản bội bạn.
– Chỉ có như vậy bạn mới có thể yên tâm vững bước trên đường đời, dẫu ngoài kia có bao nhiêu khó khăn chúng ta đều có thể dùng sức lực của chính bản thân để vượt qua.
 

II. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

Để kể xem trên thế giới này có bao nhiêu niềm đam mê khác nhau, chắc chẳng bao giờ có thể đong đếm được, và thường rằng đam mê luôn đi liền với sự học tập, khai thác tri thức và giới hạn của bản thân. Từ xa xưa đến nay con người vẫn luôn lấy sự học, lấy tri thức làm tiêu chí đầu tiên để xem xét một cá nhân, thế nên người nào có niềm đam mê sâu sắc với học tập thường được xem là một dấu hiệu tốt, trước hết vẫn được nhiều người coi trọng. Có một câu nói rất hay rằng: “Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người”.

“Đam mê” là một trong những thuộc tính đặc biệt của con người, đó là niềm khao khát, mong muốn mãnh liệt đạt được điều gì đó, thường là những ước mơ, lý tưởng có sức thu hút, hấp dẫn đặc biệt với mỗi cá nhân. “Đam mê học hỏi” là những hứng thú mãnh liệt, khao khát được tìm tòi, trau dồi tri thức ở một hoặc nhiều lĩnh vực. Đây là sự học tập một cách tự nguyện, tích cực, khi có đam mê học hỏi con người ta không cảm thấy việc học là áp lực là gánh nặng mà trái lại nó là một niềm hạnh phúc vô vàn, hạnh phúc vì cảm thấy bản thân ngày càng trở nên phát triển, tri thức và trí tuệ ngày một nâng cao. Đam mê học tập là một niềm đam mê rất tuyệt vời, đó là một trong những điều để khẳng định bản thân, để lại dấu ấn cá nhân hay nhất…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người tại đây. 

 

Đăng bởi: Appbook.vn

Chuyên mục: Giải bài tập Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!