Giải bài tậpLớp 12

Dàn ý nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng kinh ngạc….

Cùng Appbook.vn đọc bài Dàn ý nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng kinh ngạc…. trong chuyên mục Văn mẫu 12 chọn lọc.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống…
 

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng kinh ngạc….

I. Dàn ý: Nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống… (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về ý kiến của Thanh Thảo

2. Thân bài

· Giải thích ý kiến được đưa ra
· Khẳng định tính đúng đắn của ý kiến trên
· Chứng minh ý kiến qua một số tác phẩm đã học: Lão Hạc( Nam Cao), Hai đứa trẻ( Thạch Lam) , Chí phèo( Nam Cao)
· Mở rộng vấn đề, liên hệ thực tế

3. Kết bài

Khẳng định lại quan điểm của Thanh Thảo
 

II. Bài văn mẫu Nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống….(Chuẩn)

Từ xưa đến nay, văn chương nghệ thuật trở thành vũ khí, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống, khi con người đến với văn chương cũng đồng nghĩa với việc họ mang vào trong đó những câu chuyện, sự thật đắng cay mà họ từng thấy, bản thân họ đã trải qua. Thật vậy mà Thanh Thảo cho rằng: “Văn chương giúp ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng kinh ngạc. Nó giúp con người sống “Ra người” hơn, sống tốt hơn nếu ta biết tìm trong mỗi quyển sách, những vệt sáng, những nguồn sáng soi rọi vào những góc khuất của cuộc đời và của con người”.

Thanh Thảo là một nghệ sĩ đa tài có thế mạnh với nhiều thể loại và đặc biệt xuất sắc trong thể loại thơ. Trong suốt cuộc đời, ông đã cống hiến cho sự nghiệp văn học nước nhà một số lượng văn học đáng kể, là một nhà thơ với tâm hồn đa cảm vì vậy mà ông cũng hay trăn trở với các vấn đề xã hội và thời đại. Thật vậy, thanh Thảo đã cho chúng ta thấy vai trò to lớn của văn học trong việc thay đổi tư duy và cách nhìn cuộc sống của con người…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng kinh ngạc….

 

Đăng bởi: Appbook.vn

Chuyên mục: Giải bài tập Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!